[แปลโด Gintama] Aibiki [Gin*Hiji]

posted on 15 May 2013 19:57 by nistkung in Yaoi directory Cartoon, Diary, Idea

ประกาศ!!! 

มีกลิ่นยาโอยล่องลอยอยู่เต็มไปหมดเลยค่ะ! 

ผู้ใดที่ไม่สามารถทนควันพิษได้นั้น 

กรุณาถอยห่างไม่เกินร้อยเมตร!!

 

สวัสดีค่ะ ก็ไม่ได้ไปนานหนักหรอกใช่มั๊ยคะ ก็ตั้งแต่เฉลยซีเคร็ทกินทามะไป พรุ่งนี้ก็เปิดเทอมแล้วค่ะ

ไม่ได้คิดว่าจะได้แปลโดนี้หรอก แต่รู้สึกเฟลเลยหาไรที่มีประโยชน์ #ห่ะ ทำแก้เซ็งเอาเท่านั้นเองค่ะ

พิมไปพิมมาเฟลอีก แปะเลยแล้วกันค่ะ (เดี๋ยวค่อยบ่น)

เรื่องนี้ของท่านอิชิคาว่า หรือเฮียกไคผู้โด่งดังนั่นเองค่ะ

เรื่องนี้เพิ่งออกตอนปีใหญ่แหนะ ไม่น่าเชื่อว่าซิเวอร์ซอลจะเอามาแปลให้ตอนวันเกิดท่านฮิ

เรทสิบแปดด้วยค่ะ หุหุๆ

มาแปะปกกันเลย

ชื่อเรื่อง Aibiki หรือจุดนัดพบ การนัดพบอะไรประมาณนี้แหละค่ะ

เรื่องนี้จะเป็นยังไง เกี่ยวกับอะไร...ตู้....

สปอยด์นิดหน่อย

**ก่อนโหลดอ่านก่อนนะคะ ไม่มีอะไรจะกล่าวแล้วจ่ะ**

-คราวนี้ก็ไม่มีพาสค่ะ ...เพราะมันจะยุ่งยากทั้งคนแปลและคนอ่านด้วยเกี่ยวกับพาส อาจจะมีปัญหาตามมา

-กรุณาอย่าเอาไปแพร่ที่ไหนนะคะ ไม่ก็ขอกันก่อน แล้วก็แปะเครดิตด้วย ถ้าเจอ.. เราจะใส่พาสแล้ว เพราะเราอุตส่าห์เชื่อใจกันนะคะ

-โหลดแล้วเม้นต์ซักนิดจะดีใจมากๆค่ะ แล้วจะได้ไปแปลเรื่องอื่นๆต่อ ยิ่งมาวิจารณ์หลังจากอ่านแล้ว คนแปลนอนหลับฝันดีเลยล่ะ

-กลุ่มแสกนโดเรื่องนี้คือ silversoul ค่ะ

-เราไม่ได้แปลทุกคำนะ เราหมายถึง 'เอฟเฟ็ตประกอบฉากอ่ะค่ะ'

-ฟอลมาคุยกันได้ที่ @nist0001 นะคะ 

-ขอบคุณที่เข้ามาชม ไม่ว่าท่านที่เม้นต์หรือไม่เม้นต์ก็ตามค่ะ ^^

 

จิ้มที่รูปเลยค่ะ!!

โซนบ่นบลาๆๆๆๆๆ ข้ามไปเลยค่ะ

ก็ไม่อะไรหรอกนะ เรื่องถูกเมินเนี่ย ก็ชินๆแล้วล่ะ ปกติก็ไม่มีตัวตนอยู่แล้วหนิ แต่แบบนี้กันเกินไปหน่อยป่ะ คือฉันก็คนน่ะเฟ้ยยย ก็ไม่ได้อะไรกันเธอมากหรอกนะ บางทีก็ต้องปรับมุมมอให้มองเธอใหม่บ้างแล้วแหล่ะ ปกติสกิลเข้าสังคมก็ต่ำเป็นทุนเดิมอยู่แล้วนะ ทวิตก็เพิ่งได้เล่น เหมือนคุยกันสองสามคน (ฮา) ยิ่งเพื่อนในเอ็กทีนจริงๆเนี่ยแทบไม่มีเลยค่ะ แหมก็เล่นกันมาตั้งสามปีแหน่ะ อยากมีเพื่อนบ้างอะไรบ้างนะจ๊ะ แล้วเจอสถานการณ์แบบนี้ยิ่งอยากจะมุดหัวเข้าไปให้กระดองอีกแล้ว คราวหน้าอัพ แปะโด ลิ้งค์โหลดให้แล้วจบๆเลยดีป่ะ คือดีเหมือนกันขี้เกียจพิมพ์เหมือนกัน  จำนวนคนโหลดกับเม้นต์เนี่ย ไม่ถึงห้าเปอร์เซ็นต์(ไม่อยากเอาตัวเลขจริงมาให้ดู เดี๋ยวจะช้ำใจ) คือที่กล่าวมาทั้งหมดไม่ได้อะไรแค่อยากรู้จักมักจี้กันเฉยๆค่ะ //อยากรู้จักแค่ฝ่ายเดียวเฉยละมั้งนังนิดเอ๊ย เอาเถอะสู้ต่อไปแล้วกัน แปลเพื่อนรักไม่ใช่เพื่อนใครซักหน่อย แค่อยากจะให้ฟินด้วยกันเฉยๆ แล้วก็ประกาศเลยว่าอาจจะไม่ได้อัพอีกนาน ปวดใจค่ะ ประกอบกับปีนี้เอนท์ทรานกับเค้าแล้วเหมือนกัน  รอติดอะไรเมื่อไหร่จะรีบมาอัพค่ะ คงจะติดต่อได้แค่ทางเดียวคือทวิตแหละ (สถานภาพตอนนี้กำลังคิดว่าจะเล่นหรือเลิกดี) แต่ถ้าติดต่อมาจริงก็ตอบแน่ๆค่ะ  ก็บอกแล้วว่าชอบคุย จริงๆก็ขี้อายอยู่หรอกแต่ถ้าใครสนิทด้วยจะรู้ว่ารั่วมาก ถ้าใครไม่สนิทจริงๆก็ไม่วีนใส่หรอกค่ะ จนเพื่อนบอกว่านิดโกรธเป็นด้วยเหรอ (เออฉันคนน่ะ) แล้วก็คงจะไม่เล่นทวิตถี่เหมือนปิดเทอมเพราะพรุ่งนี้เราเปิดเทอมแล้ว (ได้ห้องแอร์ด้วยล่ะ ฮา) แล้วก็ขอบคุณจริงๆที่ติดตามกันมาตลอดค่ะ ซึ้งใจมากมายเลย //กอด แล้วเจอกันค่ะ ^^  นี่เรียกว่าอาการทางประสาทก่อนเปิดเทอมรึเปล่า(ยาวซะ)

-เรื่องโด เรื่องนี้ค่อยข้างแปลไม่ยากแต่เรียบเรียงยากค่ะ หวังว่าจะอ่านเข้าใจกันนะคะ ตั้งใจแปลจากใจจริงทุกๆเล่มค่ะ

-เมื่อวานถามออกไปว่า ถ้าคุณคอนโด้เปิดมาเจอทั้งสองคนกำลัง...ฟีตเจอริ่ง...จะเป็นยังไง

พี่น้ำบอกว่า คงจะต้องเตรียมจัดงานแต่งงานทำอะไรให้ถูกต้องสมควร...คุณคอนโด้คงจะพูดว่า ‘ทั้งสองคนแต่งตัวให้เรียบร้อยแล้วออกมาคุยกันข้างนอกนะ’ #เก๊กหน้าเข้ม กร๊ากกกกกกกกกกกก

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณมากนะค่ะ
แปลโดสนุกมาค่ะ
เค้ายังติดตามผลงานอยู่เน้

#8 By N. (110.171.10.254) on 2013-08-26 20:22

คุณกินกับฮิจิคาตะซัง >///<!--!!!!<br /-->ขอบคุณมากๆๆๆ ค่ะ สำหรับโดฟินๆ แบบนี้ (เห็นว่าเรทสิบแปดก็ยิ่งดิ้น) และอีกหลายๆโดที่ผ่านมา ><

#7 By Doodo (103.7.57.18|192.168.2.53, 61.7.180.73) on 2013-05-22 17:17

อ่านแล้วกลับมาคุยอีกรอบค่ะ// ฮาตอนเปิดประตูอ่ะ พวกเพ่ตำหนวดไม่สงสัยว่าจะมีพลังงานบางอย่างในกองกำลังกันมั่งรึไงเนอะะะ ท่านรองพักนี้รุกแตกชอบกล ไม่รู้ต่อมอะไรโดนสะกิด คราวฝนหน้าร้อนก็ทีนึงแล้วนะ! หรือจะเพราะเป็นระยะเวลาที่สุกงอม และบทที่ไม่มากเท่าไหร่ในอนิเม รวมทั้งร่างหญิงที่ช็อคโลก พี่ท่านเลยต้องลุกขึ้นมาสร้างกระแส????
หลังจากนี้ขอบ่นค่ะ ข้าเป็นแฟนเดนตายบล็อคท่านมานานแล้วนะ ก่อนจะสมัครเอ็กซ์ทีนก็คอมเม้นต์แบบไม่ลอกอิน เปลี่ยนชื่อไปเรื่อยเปื่อย พักหลังๆชอบใช้เจ๊ดาว ขายข้าวแกง ทุกวันนี้มีบล็อค ก็ไม่ได้ใช้ทำอะไรนอกจากตามส่องและคอมเม้นต์ท่าน ฮ่าๆๆๆๆ ขอบคุณที่แปลโดให้อ่านเรื่อยๆนะคะ

#6 By Pythia on 2013-05-20 00:27

ขอขคุณค่าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา ที่อุส่าสลเวลามาให้คนอ่านฟินถ้วนหน้า

เราตามบล๊อคแทบทุกบล๊อคเลย แต่ยังไม่รู้จักชื่อของ เจ้าของบล๊อคเลย เรามุกค่ะ ยินดีที่ได้รู้จัก เป็นเพื่อนกันเถอะ ฮ่าๆๆๆ (นิสัยคล้ายเราเลย ไม่วีนใส่คนไม่สนิท ไม่สิเราไม่เคยวีนใส่เพื่อนเลย เลยแต่วีนใส่คนในครอบครัว TT^TT) เข้าใจเด็กเอนท์ค่ะ ข้าพึ่งผ่านมันมาเมื่อปีที่แล้ว 555 และข้าไม่เล่นทวิต เสียใจ ไม่อัพไม่ว่าค่ะ รอได้เสมออออออ

#5 By MoOk_KuNg_Zaa on 2013-05-16 14:03

ท่านทำอะไรกับชีวิตข้า....พรุ่งนีี้ข้าต้องไปโรงเรียนนะ!// จิ้มโลดด่วนๆ
ปล.ท่านจขบ.เอ็นทรานซ์ ขอติดคณะที่ชอบนะคะ ใกล้เปิดเทอมแล้วก็จะเริ่มมีความรู้สึกแปลกๆกันทุกคนแหละค่ะ (จะสื่อถึงอะไร???= =/ บอกไม่ถูกน่ะ) เอาเป็นว่า ขอให้ท่านสู้ๆ อืม นั่นแหละค่ะembarrassed

#4 By Pythia on 2013-05-16 00:07

ชอบภาพปกจังเลยยยยยยยย
ขอบคุณมากๆๆๆ ที่แปลโดคู่นี้มาให้เสพเรื่อยๆ นะคะ
ซาบซึ้งใจ ><

#3 By Sa-Saa on 2013-05-15 23:38

ขอบคุณที่แปลให้อ่านค่ะ ดูจากรูปตัวอย่างแล้ว...เกิดอะไรขึ้นน่ะ(ทำหน้าใสซื่อ 55)  จริงๆอยากรู้จักกับเจ้าของบล็อกนะคะ (แต่เราไม่ได้เล่นทวิตอ่ะค่ะ TT) ตอนนี้เจ้าของบล็อกเป็นเด็กเอนท์  เข้าใจว่าไม่ค่อยมีเวลาอัพค่ะ แต่จะติดตามเรื่อยๆนะคะ  ขอให้ได้ในสิ่งที่หวังค่ะ big smile

#2 By Spondji on 2013-05-15 21:38

เวลาเห็นประโยคที่ตัวเองแปลอยู่ในโดแล้วเขินอ่ะะะะะะะะะะ ยิ่งเ็ป็นประโยคเด็ดด้วยยิ่งอายม้วนเลยเลย
พอได้อ่านเล่มนี้เป็นภาษาไทยแล้วยิ่งก๊าว ชอบตรงเสียงหัวใจของท่านรอง แหมนานๆทีจะแอบเสี่ยวนะคะให้ตายเถอะ แล้วคุณกินตอบได้หมดเลย รู้ใจกันจริง 555555
แต่แบ่บว่า ก็แอบสงสัยนะว่าคอนโด้ซังเปิดตู้มานี่ ไม่ได้กลิ่นอะไรเลยรึไงห้ะ ไม่ก็ตอนเปิดน่าจะรู้สึกว่าบานประตูมันหนักๆopen-mounthed smile
เรื่องการติดต่อ ถ้าเป็นในทวีตนี่มันก็มีบ่อยๆเรื่องไม่เห็นทวีตเหมือนกันนะ ถ้าทักคนที่ไม่ฟอลเรา แมนชั่นมันไม่ขึ้นในหน้าหลักหรอก แต่มันจะไปขึ้นหน้าแมนชั่นแทน(กล่าวคือถ้าไม่เฝ้าหน้าแมนชั่นก็ไม่มีทางเห็นเลย) หรือบางโปรแกรมทวีตมันก็ไม่ขึ้นเหมือนกัน (เรื่องเกิดกับตัวเองเลย orz)
ส่วนถ้าเป็นทางเฟสหรืออื่นๆนี่คงต้องแมสเสจมั้ง ถึงเห็น?

#1 By [H2O] on 2013-05-15 21:05